Kết quả tìm kiếm cho "Lễ hội ẩm thực món ngon từ biển"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 692
Năm 2025, du lịch (DL) An Giang đón nhiều dấu hiệu tích cực, khi lượng khách đến tham quan tăng cao so cùng kỳ. Cùng với nâng chất sản phẩm DL hiện có, phát triển sản phẩm DL đặc trưng, đẩy mạnh quảng bá và chuyển đổi số trong DL, An Giang nâng cao chất lượng loại hình DL gắn với lễ hội văn hóa truyền thống, tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc…
Với sự góp mặt của hàng ngàn khách mời, phật tử, du khách trong, ngoài tỉnh, Lễ hội hoa đăng Thiên Cấm Sơn lần I - Xuân Ất Tỵ 2025 thực sự trở thành điểm nhấn tâm linh độc đáo, với niềm tin, ước nguyện mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Không biết phương pháp làm mắm cá bắt nguồn từ đâu, nhưng qua bao thế hệ, món ăn này đã được các bà, các mẹ trao truyền, tiếp nối gìn giữ và trở thành món ngon đặc sản. Theo thời gian, mắm cá ngày càng đa dạng về chủng loại và được sản xuất quy mô.
Từ trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, An Giang đã bước vào mùa hành hương. Rất đông du khách từ mọi miền đất nước đến thưởng cảnh, chiêm bái. Đây cũng là lúc vùng đất đầu nguồn sông Cửu Long trở nên nhộn nhịp hơn thường lệ, với những hoạt động tín ngưỡng tâm linh đặc sắc.
Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ vừa qua, ngành du lịch (DL) An Giang chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về lượng khách tham quan. Điều này mang lại niềm vui cho người làm DL, là tín hiệu đáng mừng cho thấy DL An Giang đang ngày càng khẳng định vị thế trên bản đồ DL Việt Nam.
Có thể nói những xu hướng thời trang của năm nay, từ phong cách thiết kế, chất liệu, phụ kiện đến màu sắc đều để lại dấu ấn đậm nét, đồng thời dẫn dắt giới mộ điệu bước qua nhiều cung bậc cảm xúc.
Một mùa Xuân mới đang về, mang theo niềm hân hoan, sức sống mới trên khắp mọi miền của Tổ quốc.
Ngày 3/2/1930, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản ở Việt Nam thành Đảng Cộng sản Việt Nam.
Trong không khí ấm áp của quán cơm nhỏ bé, tôi nhận ra rằng, giá trị của một món ăn không chỉ nằm ở hương vị mà còn ở những câu chuyện, kỷ niệm mà nó mang lại. Quán cơm tấm “âm phủ” không chỉ là nơi để no bụng, mà còn là nơi để con người ta tìm thấy sự sẻ chia, sự ấm áp giữa cuộc sống bộn bề. Có lẽ đó chính là lý do mà quán luôn đông khách, dù chỉ là một góc phố nhỏ, với những chiếc ghế nhựa đơn sơ.
Tri Tôn là huyện có nhiều tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch, với những nét độc đáo về vị trí địa lý, văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh… Để những tiềm năng đó được “đánh thức” và phát huy giá trị vốn có, chính quyền địa phương đang triển khai nhiều giải pháp để phát triển hạ tầng, loại hình, sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách.
Với người qua lại, quầy hàng, quang gánh chỉ là một khung cảnh thông thường, lướt qua chẳng cần bận tâm. Nhưng với người bên vệ đường, quầy hàng là tất cả những gì họ có, kế mưu sinh của cả gia đình. Dù cuộc sống có thay đổi hiện đại thế nào, những “chợ bên đường” ấy vẫn sẽ tồn tại dài lâu.
Mùa Xuân, vạn vật như bừng tỉnh sau giấc ngủ đông. Và ở những làng nghề, nghề truyền thống, không khí cũng trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết.